PP là gì  ?

Polypropylene (PP Foam), còn được gọi là polypropene, là một polymer nhiệt dẻo được sử dụng trong một loạt các ứng dụng bao gồm : dây thừng, đồ lót nhiệt và thảm, văn phòng phẩm, các bộ phận nhựa và thùng chứa tái sử dụng các loại, phòng thí nghiệm thiết bị, loa phóng thanh, linh kiện ô tô… Một polymer làm từ propylene monomer, nó rất chắc chắn và khả năng chống chịu được nhiều loại dung môi hóa chất, và axit..

Đặc Tính của PP .

  • Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng nhỏ.
  • Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ.
  • PP không màu không mùi,không vị, không độc. PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần giống mùi cao su.
  • Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với PE – có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng PP làm lớp trong cùng.
  • Có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

Chế phẩm gia công tấm PP trong cuộc sống thường nhật.

Do những đặc tính thuận lợi của PP như nêu trên, nên ngày càng có xu hướng dùng PP Foam trong các sản phẩm dùng trong cuộc sống hằng ngày.

Do có tính chất chống thấm nước và độ bền cơ học cao nên PP được sản xuất dạng màng phủ ngoài đối với màng nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn cao. Hiện tại Công ty TNHH Mỹ Kiến đang gia công và sản xuất những  thành phẩm từ EVA, PP, PE với nhiều chủng loại và chức năng rất đa dạng, tiện lợi được sử dụng nhiều trong cuộc sống.